Tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến nâng mũi S-line sụn sườn

0 comment

Nâng mũi S-line sụn sườn có thực sự tốt và an toàn hay chỉ là tin đồn? Cùng chúng tôi trò chuyện với chuyên gia nâng mũi để hiểu rõ hơn về điều này!

Sau đây, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với Giáo sư Kang Kyoung-Jin (Nguyên chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, Giám đốc Khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Baptist Memorial Wallace) – Hiện là cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam về phương pháp nâng mũi S-line sụn sườn này.

Giáo sư Kang Kyoung-Jin

Giáo sư Kang Kyoung-Jin – Nguyên chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc – Cố vấn chuyên môn bệnh viện thẩm mỹ KAngnam

Xin hỏi GS.BS Kang Kyoung-Jin, hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi. Vậy thì đâu là những trường hợp nên sử dụng kỹ thuật nân mũi S-line sụn sườn?

Trả lời: Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, các kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo như trước kia không còn được thịnh hành và dần được thay thế bằng phương pháp nâng mũi S-line. Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để cấu trúc lại hình dáng của mũi. Sụn tự thân ở đây thường là sụn vách ngăn, sụn vành tai hoặc sụn sườn. Trong trường hợp sụn vách ngăn quá yếu hoặc đã từng phẫu thuật lấy đi trước đó, thì sụn sườn là giải pháp tối ưu thay thế tốt nhất. Mặt khác với những trường hợp mũi đã mổ nhiều lần gây co rút nhưng sụn vách ngăn lại không đủ khỏe thì chúng tôi cùng ưu tiên cho việc sử dụng sụn sườn để tạo lại trục mũi và đầu mũi.

Sụn tự thân ở đây thường là sụn vách ngăn, sụn vành tai hoặc sụn sườn

Thưa GS.BS Kang Kyoung-Jin, được biết ông là người có kinh nghiệm chuyên sâu trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm về dùng sụn sườn?

Trả lời: Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chúng tôi, có đến 70% ca thẩm mỹ mũi của bệnh nhân là tái phẫu thuật mũi trước đó nhưng chưa hài lòng hoặc xảy ra biến chứng không mong muốn. Hầu hết các trường hợp nâng mũi này, trước đó đều được bác sĩ dùng sụn vách ngăn, cho nên gặp trường hợp mổ lại thì đa phần chúng tôi phải sử dụng sụn sườn, nói chung sụn sườn chính là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả các loại sụn khác đều đã được dùng.

nâng mũi S-line sụn sườn

Một trường hợp sửa mũi hỏng bằng phương pháp nâng mũi S-line sụn sườn tại Kangnam

Vậy có nhất thiết là phải sử dụng sụn sườn khi phẫu thuật nâng mũi không thưa bác sĩ?

Trả lời: Như tôi đã nói ở trên thì sụn sườn thường là giải pháp cuối cùng trong việc nâng mũi, bởi vậy mà chúng ta vẫn nên ưu tiên các loại sụn vành tai hay sụn vách ngăn để tạo hình cấu trúc mũi.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn có nguy hiểm lắm không thưa bác sĩ?

Trả lời: Biến chứng và rủi ro xảy ra là điều rất hiếm hoi, nhưng không có nghĩa là chúng không xảy ra. Thực tế, phương pháp nâng mũi S-line sụn sườn có kỹ thuật khó hơn so với các phương pháp khác. Do đó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Khi đó, bác sĩ sẽ biết được bệnh nhân có đủ sụn sườn để thực hiện phương pháp này hay không, hay vị trí lấy sụn sườn nào là hợp lý. Mặt khác, phẫu thuật lấy sụn sườn phải cần gây mê trong bệnh viện, do đó một bệnh viện đúng chuẩn theo quy định của bộ y tế mới có thể thực hiện nâng mũi bằng sụn sườn an toàn được.

Sụn sườn được lấy ra khỏi cơ thể chưa qua xử lý

Thưa bác sĩ, có một số ý kiến cho rằng sụn tự thân sẽ bị tiêu đi, vậy sau khi nâng mũi S-line sụn sườn thì sụn có bị tiêu đi hay không?

Trả lời: Bạn nên biết rằng, sụn tự thân có đặc điểm là bị hấp thụ đi một phần nhỏ theo thời gian. Chính vì vậy, như đã nói ở trên, phải cần đến một bác sĩ có kinh nghiệm để biết được lấy bao nhiêu sụn là hợp lý. Quan trọng nhất bác sĩ cũng phải biết kỹ thuật tái cấu trúc mũi như thế nào là phù hợp để khi một phần sụn sườn dù có bị hấp thụ thì dáng mũi của bạn cũng sẽ không bị thay đổi nhiều.

Một số ca nâng mũi S-line sụn sườn rất thành công được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (*)

Qua những lời chia sẻ của bác sĩ thì có thể thấy: nâng mũi S-line sụn sườn không đơn giản nhưng cũng không phải quá phức tạp. Chính vì vậy, muốn có một chiếc mũi hài hòa và ưng ý, chúng ta cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và quan trọng nhất là bác sĩ phải có tay nghề cao.

Xin cảm ơn những chia sẻ hết sức hữu ích của Bác sĩ!

Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn gì về dịch vụ nâng mũi S-line sụn sườn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900.6466 hoặc để lại thông tin cần tư vấn, các chuyên gia thẩm mỹ của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

tich
Hoặc

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tổng hợp một số câu hỏi liên quan đến nâng mũi S-line sụn sườn trong Kiến thức nâng mũi

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN