Bác sĩ ơi, ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không?

CÂU HỎI TƯ VẤN

Bác sĩ ơi, ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không ạ? Cháu thường xuyên ngoáy mũi tại mũi cháu hay bị ngứa và chảy nước mũi, bây giờ nhìn lỗ mũi to hơn hay sao ấy. Lỗ mũi to thì phải làm sao đây ạ? (Hồng Diễm – TPHCM).

BÁC SĨ TƯ VẤN

Hồng Diễm thân mến!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lỗ mũi bị to, băn khoăn của bạn về vấn đề này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không?

Lỗ mũi rộng do cánh mũi bè ngang nhưng cánh mũi mỏng. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, bên cạnh yếu tố di truyền thì lỗ mũi to cũng rất có thể do thói quen sinh hoạt hằng ngày tiêu biểu nhất là việc ngoáy mũi. Cánh mũi được cấu tạo từ sụn và mô mềm nên cũng rất dễ bị bè rộng ra nếu có lực tác động thường xuyên. Trường hợp này cũng giống như một số người có vùng đầu mũi to bè, do nặn mụn vậy. Nếu lỗ mũi đã to sẵn kết hợp thường xuyên ngoáy mũi cũng khiến lỗ mũi ngày càng to hơn.

lỗ mũi bị to

Ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không?

Lỗ mũi bị to không chỉ làm gương mặt kém thanh thoát mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe hệ hô hấp, bụi bẩn cũng như vi khuẩn dễ xâm nhập vào trong hơn. Ngoáy mũi cũng dễ làm tổn thương niêm mạc trong khoang mũi. Nếu thường xuyên bị ngứa, chảy nước mũi bạn nên đến thăm khám bác sĩ để xác định chính xác bệnh lý cũng như có biến pháp xử lý kịp thời.

Lỗ mũi bị to phải làm sao?

Xét về tiêu chuẩn độ rộng của cánh mũi thì một dáng mũi đẹp khi nhìn nghiêng hai lỗ mũi nhỏ xinh như hai hạt chanh. Cánh mũi rộng khoảng bằng 1/3 tổng chiều dài mũi, độ rộng của gốc mũi là 10 mm và đỉnh mũi là 12mm. Mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong. Tùy từng mức độ rộng của cánh mũi sẽ có biện pháp xử lý tương ứng.

Nếu lỗ mũi của bạn không quá rộng bạn có thể thực hiện một số bài tập làm thu gọn cánh mũi tại nhà như vuốt mũi, đẩy mũi. Để khắc phục khuyết điểm lỗ mũi bị to, bạn cần thực hiện các bài tập này đều đặn mỗi ngày trong một thời gian dài.

Video hướng dẫn bài tập làm mũi nhỏ lại không cần phẫu thuật

Nếu lỗ mũi của bạn quá rộng hoặc bạn muốn thu nhỏ lỗ mũi nhanh, phù hợp nhất với gương mặt bạn có thể lựa chọn phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi. Thu gọn cánh mũi nội soi thực chất là tiểu phẫu nhẹ nhàng, được thực hiện với hai kỹ thuật cơ bản là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

Với kỹ thuật cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trong khoang mũi, sau đó cuộn một phần chân cánh mũi vào trong. Với kỹ thuật cắt cánh mũi, từ vết rạch đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần chân cánh mũi, theo tỉ lệ đã được xác định từ trước giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn, mũi tạo dáng chữ A nhỏ xinh, hai lỗ mũi hài hòa với tổng thể gương mặt.

Lỗ mũi bị to

Kết quả thu gọn cánh mũi nội soi tại Kangnam

Vết rạch được tạo trong khoang mũi, dựa theo nếp rãnh tự nhiên của mũi nên không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Quá trình thực hiện trong 30 – 45 phút, kết quả duy trì vĩnh viễn. Thu gọn cánh mũi nội soi có độ an toàn cao, không xâm lấn, tránh gây tổn thương, giúp bạn có chiếc mũi nhỏ xinh như ý không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về phương pháp chỉnh sửa khuyết điểm lỗ mũi bị to, bạn có thể liên hệ Tổng đài 1900 6466 hoặc click đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Chúc bạn sớm có chiếc mũi như ý!

Bác sĩ tư vấn

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Nguồn: http://nangmuithammy.net/

Bác sĩ ơi, ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang xem Bác sĩ ơi, ngoáy mũi có làm lỗ mũi bị to không? trong

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x